Livestream trên mạng tốn bao nhiêu dung lượng data?

Livestream trên mạng tốn bao nhiêu dung lượng data?

Livestream trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, Youtube để bán hàng online, dạy học hay tương tác với người dùng hiện nay khá là phổ biến. Vậy Livestream tốn bao nhiêu dung lượng data và có hết nhiều tiền không là điều nhiều người quan tâm khi không dùng wifi.

Xu hương Livestream bán hàng online trên Facebook hiện nay được áp dụng rất nhiều khi mà mạng xã hội này có hàng triệu người dùng mỗi ngày. Nếu điện thoại của bạn kết nối wifi để Livestream thì sẽ không lo lắng đến vấn đề sử dụng lưu lượng data như thế nào. Tuy nhiên đối với những người dùng đang sử dụng các gói cước 3G mà muốn Livestream những khoảnh khắc, chia sẻ với mọi người nhưng lại không biết liệu có tốn nhiều dung lượng 3G không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Livestream là gì?

Livestream có nghĩa là bạn “Phát sóng trực tiếp” những gì đang xảy ra lúc bấy giờ cho mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới thấy qua internet và mọi tương tác đều diễn ra một cách trực tiếp.

livestream-facebook-ton-bao-nhieu-dung-luong

Khi livestream bạn phải dùng ứng dụng có khả năng truyền tải nội dung trực tiếp qua Internet như Facebook, Youtube… và nó cần phải có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình, điện thoại di động.

Livestream tốn bao nhiêu dung lượng

Các bạn có thể dễ dàng xem những video trên mạng đang được livestream khi chơi game, dạy học, bán hàng online. Dựa theo mức quy đổi thông thường thì 1GB = 1024 MB, 1MB = 1024KB và thống kê mức tiêu thụ lưu lượng data như sau:

– Lướt FB, Zalo, đọc tin tức: 1Mb/phút

– Chơi Game Mobile: 2MB/phút

– Xem phim, video, clip: 4MB/phút

– Gửi/nhận Email: 20KB/lần.

Việc bạn phát livestream tùy theo thời gian bao lâu mà sẽ tính theo dung lượng data bị trừ. Dựa theo thông kê, thì nếu bạn Livestream trên Facebook 1 phút sẽ tốn khoảng 2MB – 4MB lưu lượng data 3G. Đây cũng là mức lưu lượng data khi bạn xem video livestream.

Nhiều tín đồ Facebook sẽ cảm thấy bực bội nếu đang livestream mà bị hết dữ liệu tốc độ cao. Tuy nhiên, các bạn có thể đăng ký các gói Big 2GB Vinaphone để thả ga truy cập Facebook. Hy vọng với lời giải đáp vấn đề livestream tốn bao nhiêu dung lượng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một gói cước 3G thích hợp để sử dụng.

Tin liên quan