FPT Telecom cam kết băng thông quốc tế là bao nhiêu?

FPT Telecom cam kết băng thông quốc tế là bao nhiêu?

Sau 24 năm được thành lập và phát triển, với sự nghiên cứu, thử nghiệm và cải tiến không ngừng. FPT Telecom đã vươn lên trở thành một trong những công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam, nổi bật với sản phẩm internet và truyền hình cáp FPT.

Khi lắp mạng FPT, khách hàng được chia thành 2 nhóm chính đó là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Các gói cước khác nhau sẽ áp dụng băng thông quốc tế khác nhau và tất nhiên băng thông quốc tế càng lớn thì tốc độ càng nhanh tương ứng giá cước cũng cao hơn.

Băng thông quốc tế là gì?

Băng thông quốc tế được hiểu là tốc độ đường truyền mạng internet từ trong nước đi nước ngoài, ở đây đó là tốc độ chuyển tải tín hiệu từ Việt Nam đi đến tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

Nếu băng thông quốc tế càng lớn thì tốc độ truyền tải nhanh, khỏe, tín hiệu chuyển đi ra nước ngoài nhanh hơn và ngược lại.

Băng thông quốc tế có gì khác biệt so với băng thông trong nước?

Điểm khác biệt rõ ràng nhất đó là băng thông trong nước được cung cấp bởi các nhà mạng trong nước như FPT, Viettel, VNPT … còn băng thông quốc tế được cung cấp bởi các tập đoàn viễn thông lớn quốc tế.

Với băng thông trong nước, người dùng sẽ được hỗ trợ tối đa tốc độ load khi truy cập vào các trang web, sever trong nước.

Ngược lại, băng thông quốc tế là có giới hạn với chi phí rất cao. Để có thể cung cấp băng thông quốc tế cho khách hàng, các nhà mạng trong nước phải thuê lại của các tập đoàn quốc tế hoặc bỏ chi phí, phối hợp đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển.

Một số tuyến cáp quang biển cung cấp băng thông quốc tế tại Việt Nam như AAG, APG, IA, TVH, SMW3 … khi các tuyến cáp quang này gặp sự cố, đường truyền mạng đi quốc tế sẽ bị chậm, lag, thậm chí không thể sử dụng được nữa.

FPT Telecom cam kết băng thông quốc tế là bao nhiêu?

FPT Telecom là một trong những công ty viễn thông chịu bỏ tiền ra để đầu tư xây dựng các tuyến cáp quang biển, hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào các tuyến cáp quang biển của các tập đoàn viễn thông quốc tế khác. Do vậy băng thông quốc tế do FPT cung cấp luôn được khách hàng hài lòng khi sử dụng.

Điển hình, vào năm 2017, FPT đã đầu tư 10 triệu USD vào tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) để có 30 Gbps quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông. Đến cuối tháng 9/2012, doanh nghiệp này lại có thêm 130 Gbps quốc tế trên tuyến cáp quang biển AAG.

Để có thêm 100 Gbps dung lượng đi quốc tế, nâng tổng dung lượng quốc tế lên 300 Gbps (gấp 150 nghìn lần so với tổng dung lượng đi quốc tế của cả Việt Nam năm 2007), FPT đã đẩy mạnh hợp tác với các nhà cung cấp cận kề biên giới Việt – Trung như: China Mobile, China Telecom và China Unicom. Năm 2014 FPT đã liên minh với các đối tác quốc tế đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển mới và có thêm 60 Gbps.

FPT cũng đẩy mạnh đầu tư vào dự án cáp biển thứ 4 với tổng giá trị đầu tư là 1.300 tỷ đồng, riêng năm 2020 đầu tư 100 tỷ đồng; góp phần để giảm thiểu rủi ro băng thông quốc tế khi sự cố đứt cáp xảy ra. Những nỗ lực của FPT được ghi nhận, băng thông quốc tế FPT ngày càng được mở rộng.

Ngoài đầu tư cho các dự án cáp quang biển, FPT còn đầu tư phát triển hệ thống mạng lưới cáp quang trong nước nhằm nâng cao chất lượng toàn diện cho tất cả các loại hình dịch vụ mà FPT telecom đang cung cấp, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ của FPT Telecom.

Như chúng tôi đã nói trên, băng thông quốc tế FPT ở mỗi gói cước cho các đối tượng khách hàng là không giống nhau. Đối với cá nhân/ Hộ gia đình, băng thông quốc tế tối thiểu của FPT thường dao động từ 3 Mbps. Với các công ty/ Doanh nghiệp/ Quán game… FPT Telecom sẽ cam kết băng thông quốc tế nếu họ đăng ký sử dụng một trong các gói cước dành cho nhóm khách hàng là doanh nghiệp.

Kết luận

Tóm lại, FPT Telecom được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có băng thông quốc tế cao và ổn định nhất hiện nay. Mặc dù vậy, các công ty viễn thông khác như VNPT, Viettel cũng không ngừng đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng nhằm mang lại đường truyền internet có băng thông quốc tế cao để cung cấp cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp mạng internet với đường truyền quốc tế ổn định, hãy liên hệ ngay với 1FPT, đơn vị cung cấp các gói dịch vụ internet của FPT Telecom.

Thông tin liên hệ với 1FPT:

Tin liên quan