5 phút để xử lý mạng 3G Viettel chậm ( đã được kiểm chứng )

5 phút để xử lý mạng 3G Viettel chậm ( đã được kiểm chứng )

Mạng 3G Viettel chậm khiến cho nhiều người dùng gặp khó khăn khi truy cập internet. Đặc biệt đối với những người cần sử dụng 3G để tải tài liệu học tập, quản lý email, hoặc bán hàng trực tuyến,... khi mạng chậm sẽ gây ra rất nhiều những khó khăn và phiền toái. Nếu gói cước 3G bạn dùng đã hết data tốc độ cao thì việc mạng chậm là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù vậy, có trường hợp gói cước 3G của bạn vẫn còn data tốc độ cao, nhưng không hiểu sao mạng 3G trên di động hiển thị chữ E mà không phải chữ 3G (H+) khiến tốc độ sử dụng mạng Internet dành bị chậm nhiều lúc còn bị mất kết nối. Khi đó bạn cần phải tìm hiểu các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Đăng ký 3G Viettel không giới hạn dung lượng

Tăng tốc độ 3G Viettel bằng cách chuyển đổi qua lại giữa 2G và 3G

Bạn sẽ thực hiện thao tác tăng tốc 3G Viettel theo cách này qua 3 bước:

– Bước 1: Tắt mạng => Settings=> Wireless & Networks =>Mobile networks =>Network mode chọn GSM only.

– Bước 2: Truy cập mạng vài phút với 2G.

– Bước 3: Tắt mạng => Mobile networks => Network mode chọn WCDMA only.

Cách này được kiểm chứng khá hiệu quả trong nhiều trường hợp. Nếu bạn sử dụng USB 3G thì hãy xem phần dưới đây.

Tăng tốc độ mạng cho máy tính khi sử dụng USB 3G

     Chuyển sang chế độ DNS mở

Nếu  tốc độ tải trang web quá chậm trong khi tín hiệu sóng 3G vẫn rất mạnh thì có thể đó là do lỗi dịch vụ DNS (Domain Name Service) của nhà mạng. Sử dụng chế độ OpenDNS sẽ khắc phục được nhược điểm này.

     Sử dụng cáp kết nối

Việc gắn cáp vào USB 3G sau đó kết nối lại vào máy tính hoặc laptop sẽ hạn chế được tình trạng nhiễu sóng từ trường hay sóng Wifi, Bluetooth. Đồng thời, tín hiệu của sóng 3G nhận cũng sẽ tăng nên việc truy cập internet cũng được cải thiện.

Mạng chậm do khu vực có sóng 3G Viettel yếu

Truy cập mạng Viettel 3G tại các vị trí có sóng 3G cực yếu như vùng sâu, vùng xa hoặc trong phòng kín cũng là nguyên nhân khiến cho truy cập mạng diễn ra cực chậm, thậm chí là mất kết nối. Mặc dù Viettel là nhà mạng có độ phủ sóng rộng khắp nhất Việt Nam so với các nhà mạng khác nhưng điều đó cũng không đảm bảo một số khu vực xa xôi có được cột sóng khỏe.

Mạng chậm do truy cập 3G vào giờ cao điểm

Vào giờ cao điểm có nhiều thuê bao Viettel cùng truy cập 3G khiến cho đường truyền bị chậm và gián đoạn. Đây là nguyên nhân khách quan bạn không thể thay đổi được. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn nên thay đổi thời điểm truy cập 3G để được tận hưởng tốc độ truy cập nhanh hơn.

Lưu ý khi mạng 3G Viettel chậm

  • Lựa chọn gói 3G Viettel phù hợp với nhu cầu sử dụng Internet để không bị hết data tốc độ cao giữa chừng.
  • Với những thuê bao đã đăng ký gói cước 3G Viettel không giới hạn dung lượng, sau khi sử dụng hết lượng data ưu đãi, bạn có thể mua thêm các gói 3G bổ sung dung lượng tốc độ cao để sử dụng tiếp nhé.
  • Đảm bảo bạn đang ở vùng có 3G Viettel mạnh, đường truyền ổn định. Tránh ở phòng kín, ít sóng, bạn nên di chuyển tới những chỗ thoáng, cao sóng mạnh để cho đường truyền được nhanh hơn, ổn định hơn.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi mạng 3G Viettel chậm. Chúc bạn thành công và có trải nghiệm lướt web tuyệt vời.

Tin liên quan

Viettel chính thức được cấp phép thử nghiệm 5G

Bộ TT&TT vừa cấp phép thử nghiệm 5G cho Viettel....

Viettel tham vọng đạt 10 triệu thuê bao tại Myanmar năm 2019

Viettel hiện nay đang mở rộng thị trường ra toàn...

Những điều cần lưu ý để hạn chế nguy cơ cháy nổ điện thoại

Không  ít những vụ chảy nổ điện thoại thương tâm...

Top ứng dụng hẹn hò “chữa ế” cấp tốc cho hội FA dịp cuối năm

Năm mới đã cận kề, nếu bạn không muốn phải...