Cách khắc phục khi đang chơi liên quân bị out ra ngoài trên iphone

Cách khắc phục khi đang chơi liên quân bị out ra ngoài trên iphone

Thời gian gần đây, rất nhiều người chơi phàn nàn về vấn đề khi đang chơi game liên quân mobile thì bị văng ra ngoài trên điện thoại Iphone, đặc biệt là iphone 6, 6Plus, 6S, 7. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như nào mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Nạp thẻ liên quân bằng thẻ Viettel

Trước đây, từ các đời điện thoại iphone 6 trở lên có thể thoải mái chơi liên quân vài tiếng mà không bị vấn đề gì. Tuy nhiên sau nhiều lần cập nhật phiên bản game dẫn đến xuất hiện lỗi chơi liên quân bị out ra trên iphone khá phổ biến dẫn đến nhiều người chơi khó chịu.

Trên một diễn đàn có người chơi chia sẻ: “Tôi xài iphone 6, đang chơi nó bị out ra nhưng vào lại thì nó chạy đến 100% thì nó lại out ra cho đến khi kết thúc ván. Khi kết thúc ván vào được thì thua dẫn đến vừa bị trừ điểm xếp hạng và bị người chơi tố cáo.”

Ngoài ra, còn một số người chơi khác có đặt câu hỏi tương tự này trên các website về công nghệ.

loi-vang-game-lien quan-ios

loi-choi-lien quan-bi-vang-ra-ios

Nếu tình trạng chơi liên quân bị out ra này hiếm khi xuất hiện trên iPhone của bạn thì bạn không cần phải lo lắng, nhưng nếu việc này cứ lặp đi lặp lại thì chiếc iPhone của bạn thường có thể sẽ gặp một số vấn đề như xung đột phần mềm, phiên bản iOS bị lỗi, dùng quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc do chính game liên quân đang bị lỗi.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi văng game liên quân trên iphone

Thông thường, lỗi văng game liên quân có thể do một số nguyên nhân sau, các bạn xem thử có giống với tình trạng trên điện thoại của mình không.

1. Cấu hình máy chưa đủ yêu cầu

Yêu cầu cấu hình máy chơi liên quân được nhà phát hành đề nghị đó là:

Cấu hình IOS đề nghị:

  • iPhone 5S hoặc cao hơn
  • Phiên bản: iOS 8.0 hoặc cao hơn
  • Dung lượng bộ nhớ trống: 2GB hoặc nhiều hơn

Cấu hình Android đề nghị:

  • Chip: CPU 2.5GHz 4 Cores
  • RAM: 2GB
  • Phiên bản: Android 4.4 hoặc cao hơn
  • Dung lượng bộ nhớ trống: 2GB hoặc nhiều hơn

2. Đường truyền không ổn định

choi-lien-quan-bi-out-ra-iphone

Khi mạng không ổn định có thể khiến bạn mất kết nối dẫn đến không thể chơi được hoặc bị văng ra ngoài. Vì thế khi chơi, các bạn nên đảm bảo kết nối wifi có đường truyển mạnh hoặc đăng ký các gói cước 3G, 4G tốc độ cao đủ dung lượng. Xem thêm thông tin gói M4 Vinaphone chơi Liên quân thả ga cả tháng với tốc độ cao chỉ 129.000đ.

3. Phiên bản IOS không tương thích với game hiện tại

Kể từ khi cập nhật PHIÊN BẢN TRANG PHỤC 4.0, đối với các thiết bị iOS có cấu hình từ iPhone 6 trở xuống chỉ đảm bảo cấu hình tối thiểu do đó có thể gặp phải các vấn đề văng game.

Cách khắc phục lỗi đang chơi liên quân bị out ra ngoài

Bước 1: Xóa dữ liệu (đối với các thiết bị Android) hoặc Xóa ứng dụng, sau đó tải lại game (đối với thiết bị iOS).

Bước 2: Khởi động lại thiết bị, đồng thời tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trong lúc chơi game Liên Quân.

Bước 3: Đăng nhập vào game > Điều chỉnh chi tiết hình ảnh xuống mức thấp nhất: Chọn “Cài đặt” > tắt tùy chọn “Độ phân giải HD”, giảm tùy chọn “Chất lượng hình ảnh” và “Chất lượng chi tiết” về mức thấp nhất.

cau-hinh-lien-quan

Sau khi chơi khoảng 2-3 trận, các bạn cần tắt game để máy nghỉ chút và chơi tiếp sau ít phút để thiết bị của bạn có thể hoạt động tốt nhất. Sau vài ngày bạn nên khởi động lại điện thoại để máy chạy nhanh hơn.

Đăng ký gói 4G tốc độ cao để chơi game

Một trong những nguyên nhân dẫn đến chơi Liên quân bị lag, bị out là do mạng chậm. Do đó các bạn nên đăng ký cho mình một gói cước 4G phù hợp để thể chơi game bất cứ lúc nào mà không lo bị mất mạng. Dưới đây là một số gói cước DATA Vinaphone rất thích hợp để chơi Liên quân, các bạn hãy tham khảo và đăng ký để sử dụng nhé.

GÓI CƯỚC THÔNG TIN CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ
SMART GAME – 8GB + Free gọi nội mạng < 10 phút + 30 phút gọi ngoại mạng + 25 SMS
– Miễn phí data Chơi game Liên quân.
– Cước phí 139.000đ/30 ngày.
DATA SM2G GỬI 1543
M4 – 6GB + Miễn phí data Chơi game Liên quân.
– Cước phí chỉ 129.000đ/30 ngày
DATA M4 GỬI 1543
D60G – 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày)
– 50 phút ngoại mạng + miễn phí gọi nội mạng < 10 phút
– Cước phí 70.000đ/30 ngày
DATA D60G GỬI 1543
MAX100 – 5.8GB DATA tốc độ cao
– Miễn cước phát sinh khi hết dung lượng
– Cước phí 100.000đ/30 ngày
DATA MAX100 GỬI 1543

Nếu thực hiện tất cả các bước trên mà các bạn vẫn bị văng game liên quân khi đang chơi trên điện thoại iphone thì hãy mang máy ra cửa hàng để họ kiểm tra và cập nhật lên bản IOS phù hợp nhất. Nếu có điều kiện thì các bạn có thể lên đời các dòng máy có cấu hình mạnh hơn để thoải mái chơi liên quân hay các tựa game nặng khác nhé. 

4.7 (94%) 10 votes

Tin liên quan