Gọi điện bằng Zalo tốn bao nhiêu dung lượng 3G 4G?

Gọi điện bằng Zalo tốn bao nhiêu dung lượng 3G 4G?

Zalo là ứng dụng được phát triển bởi chính người Việt Nam. Cho đến nay, nhờ tính năng hữu ích nên được rất nhiều người dùng cài đặt trên điện thoại. Một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng chính là gọi điện cho người thân mà không mất tiền chỉ cần có kết nối internet. Vậy gọi Zalo tốn bao nhiêu dung lượng để từ đó có thể đăng ký gói cước 3G phù hợp là vấn đề được khách hàng quan tâm. Dưới đây là bài viết, các bạn hãy tham khảo nhé.

Tính năng gọi điện trên Zalo có gì hấp dẫn ?

Zalo có 2 tính năng gọi điện là gọi điện thông thường và Video call cho những người nằm trong danh bạ. Tùy vào loại cuộc gọi mà sẽ có mức độ sử dụng dung lượng data khác nhau. Thông thường gọi bằng Video Call sẽ tốn nhiều dung lượng 3G.

goi-zalo-ton-bao-nhieu-dung-luong

Trong lần cập nhật mới nhất gần đây, Zalo đã mang đến một tính năng mới giúp tiết kiệm phần lớn thời gian khi muốn thực hiện một cuộc gọi với bạn bè người thân với ứng dụng Zalo, đó chính là tích hợp tính năng gọi điện trên Zalo vào danh bạ mặc định của người dùng.

Gọi Zalo có tốn nhiều dung lượng không?

Mọi người ước tính dung lượng 3G khi sử dụng trên điện thoại như sau:

  • Lướt FB, Zalo, đọc tin tức: 1Mb/phút
  • Comment, chia sẻ FB, Zalo: 20KB/lần
  • Xem phim, video, clip: 4MB/phút
  • Gửi/nhận Email: 20KB/lần.

Theo mức quy đổi: 1GB = 1024 MB.

goi-dien-zalo-ton-bao-nhieu-dung-luong

Sau nhiều lần kiểm tra và cho đưa ra đánh giá chỉ tốn 8MB cho một phút cuộc gọi qua Zalo. Con số 8MB tuỳ theo quan điểm mỗi người có thể là nhiều hoặc ít, để dễ hình dung hơn, mình vừa gọi Video Call để xem thử con số này trên dịch vụ của Zalo thì tốn trung bình khoảng 26-28 MB cho một phút sử dụng. Vì thế các bạn nên lựa chọn một gói cước 4G phù hợp để có thể gọi điện thoải mái qua Zalo.

Nên đăng ký gói 3G nào để dùng Zalo

Đa phần mọi người thường dùng Zalo để gọi điện, nhắn tin qua kết nối wifi. Nếu các bạn muốn đăng ký một gói cước 3G để sử dụng mỗi khi ra ngoài thì có thể lựa chọn gói cước theo tháng. Tùy vào nhà mạng bạn đang sử dụng mà lựa chọn gói cước phù hợp. Nếu bạn đang sử dụng Vinaphone thì có thể đăng ký gói D60G Vinaphone, Đỉnh 30G, MAX, BIG…

Trên đây là giải đáp thông tin gọi bằng zalo tốn bao nhiêu dung lượng, các con số có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian nhất định khi muốn liên lạc với bạn bè người thân bằng ứng dụng Zalo. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

Tin liên quan