Sử dụng gói cước 3G như thế nào cho hợp lý?

Sử dụng gói cước 3G như thế nào cho hợp lý?

Ngoài việc phải tiết kiệm chi phí thì thời gian down và up bằng mạng ADSL, cáp quang cũng sẽ nhanh chóng hơn bình thường rất nhiều. Bởi ở trong nhiều trường hợp, sóng 3G tại nơi mà bạn muốn down hay up dữ liệu yếu sẽ khiến cho bạn phải chờ đợi lâu.

Xem thêm: 

Sử dụng các trình duyệt có khả năng tối ưu hóa dữ liệu mạng

chọn trình duyệt tiết kiệm 3g

Trình duyệt cũng là phương tiện giúp bạn dùng 3G kết nối vào mạng Internet. Người dùng hiện nay dùng rất nhiều trình duyệt khác nhau theo thói quen và cả sở thích mà chưa quan tâm đến một số loại tính năng tối ưu hóa dữ liệu của trình duyệt khác. Trong số các trình duyệt đang được ưa dùng thì Opera với Opera Mobile hay cả Opera Mini đều là trình duyệt chuyên dùng dành cho smartphone có khả năng thực hiện tối ưu hóa dữ liệu hiệu quả nhất. Opera có thể tối ưu hóa dữ liệu trên server, sau đó nó mới chuyển dữ liệu cũng đã được tối ưu nhất đến máy người dùng thực tế. Nhờ vậy mà giúp giảm đi dung lượng về dữ liệu truyền tải, smartphone lướt net được nhanh chóng hơn. Hệ quả là chi phí mạng 3G cũng được tiết giảm đáng kể so với ban đầu.

Cài đặt các ứng dụng theo dõi dung lượng 3G

Thuận lợi dành cho người dùng 3G hiện nay là sự xuất hiện của tất cả các ứng dụng, phần mềm miễn phí hỗ trợ mạnh mẽ trong việc theo dõi, quản lý chi tiêu cho dung lượng 3G. Ví như phần mềm có tên mạng 3G Việt (cho smartphone Android) hoặc là Data Usage Monitor (cho iPhone), ứng dụng của Data Quota (dòng máy Sybian). Các loại ứng dụng này có khả năng theo dõi và tạo ra các giới hạn dung lượng khi mà vượt mức gói cước quy định để bạn truy cập mạng 3G yên tâm hơn, không lo bị vượt mức dung lượng, vượt gói mà không hay biết một cái gì.

Cài đặt các ứng dụng chặn Flash, quảng cáo

ứng dụng chặn quảng cáo

Chỉ cần bạn vào chợ Android Market, bạn sẽ thấy rất nhiều những ứng dụng như: AdAway, hay NetSpector Sniffer/Ad Blocker, hoặc AdFree Android. Đây là những ứng dụng này giúp người dùng không muốn bị các quảng cáo cũng không mong muốn làm phiền, nhất là đối với người dùng thích lướt net, chơi game online. Nhờ đó, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi lướt net trên 3G, không bị lo quảng cáo làm khó chịu, đồng thời giảm tải mạnh mẽ được dung lượng truy cập rất là đáng kể. Bởi nhiều quảng cáo Flash có một dung lượng tương đối cao. Thậm chí, trong khi một trang web, có cả hàng chục các loại quảng cáo nhấp nháy liên tục xuất hiện tràn lan.

Trang chủ

Rate this post

Tin liên quan