Những mẹo vặt hữu ích giúp bạn sớm trở thành chuyên gia zalo

Những mẹo vặt hữu ích giúp bạn sớm trở thành chuyên gia zalo

Zalo từ lâu đã trở thành phương tiện liên lạc quen thuộc của người dùng smartphone. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về nó, đặc biệt là về những tính năng mà Zalo đang sở hữu.

Những mẹo vặt hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn trở thành “chuyên gia” trong việc sử dụng Zalo:

Tắt thông báo “đã xem” trên Zalo

Vào một ngày nào đó, bạn nhận được tin nhắn của một người bạn, bạn mở ra xem nhưng chưa có điều kiện trả lời ngay. Bạn không muốn người bạn của mình buồn và nghĩ rằng bạn “đã xem” tin nhắn nhưng không trả lời? Cách đơn giản để thoát ra khỏi những phiền toán đó là tắt tính năng hiển thị “đã xem” đi.

Cập nhật, đồng bộ danh bạ với Zalo

Để sử dụng tính năng nay, bạn mở ứng dụng Zalo. Vào menu chọn Cài đặt >> Danh bạ. Tại đây, bạn bật mục Tự động cập nhật danh bạ và Hiển thị bạn bè trong danh bạ.

Việc làm này sẽ giúp bạn biết được trong danh bạ điện thoại của mình có những ai đang sử dụng Zalo để có thể kết nối với họ.

Chia sẻ cảm nghĩ bằng âm thanh

Đây là một tính năng thú vị của Zalo giúp nó khác biệt với nhiều ứng dụng chat khác. Theo đó, thay vì viết những status dài hay chia sẻ hình ảnh, bạn có thể ghi lại âm thanh để chia sẻ với mọi người.

Để sử dụng tính năng này, tại màn hình chia sẻ cảm nghĩ, bạn chọn biểu tượng Micro để ghi âm lời nói của mình và chia sẻ lên Zalo.

Chọn bạn chia sẻ Nhật ký

Bạn có thể chọn chia sẻ Nhật ký tới tất cả bạn bè trên Zalo hoặc chỉ một vài cá nhân hoặc chỉ đặt cho một mình bạn xem. Tính năng này nhằm tăng cường sự riêng tư cho người dùng.

Khắc phục lỗi không nhận được thông báo

Khi sử dụng ứng dụng Zalo, người dùng thường gặp phải trường hợp không nhận được thông báo mà phần lớn nguyên nhân có thể do họ vô tình tắt đi. Điều này gây ra nhiều bất cập cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy khắc phục như sau:

Vào menu chọn Cài đặt -> Tin nhắn và thông báo. Tại đây bạn tích chọn vào mục Đổ chuông, Rung và Hiển thị thông báo khi có tin nhắn. Khi đó, nếu có tin nhắn tới thì bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Hy vọng những mẹo sử dụng Zalo trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên đăng ký 3g4g để vào zalo ổn định nhé!

Tin liên quan