Những điều cần lưu ý để hạn chế nguy cơ cháy nổ điện thoại

Những điều cần lưu ý để hạn chế nguy cơ cháy nổ điện thoại

Không  ít những vụ chảy nổ điện thoại thương tâm đã xảy ra do những sơ suất trong quá trình sử dụng. Những lưu ý tưởng chừng rất đơn giản dưới đây sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ điện thoại của bạn.

Smartphone cháy nổ không phải là chuyện hiếm gặp, nhưng thời gian gần đây, những vụ việc smartphone cháy, nổ hoặc gặp sự cố gây nhiều nguy hiểm đang khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn phòng tránh rủi ro có thể gặp phải với điện thoại của mình.

Sử dụng dây và cáp sạc chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cáp và dây sạc trôi nổi với nhiều mức giá khác nhau. Tuy  nhiên sử dụng dây và cáp sạc chính hãng là sự lựa chọn an toàn nhất cho điện thoại của bạn.

Việc sử dụng các loại đầu sạc, cáp sạc fake, làm giả với chất lượng kém hơn,... là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chập điện, và thậm chí là cháy, nổ trên thiết bị di động.

Không xạc pin quá lâu

Nhiều người dùng điện thoại thường có thói quen sạc pin lâu và liên tục. Tuy nhiên, việc này có thể khiến thiết bị và cục pin nóng lên, từ đó tăng cao nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Bên cạnh đó, cũng cần hạn chế sử dụng những tác vụ nặng (như chơi game, xem video, xử lý đồ họa) trong lúc đang cắm sạc, vì vừa hại pin, lại khiến máy nóng hơn rất nhiều.

Nếu có thể, hãy tắt máy khi sạc pin

Thói quen của đa phần người dùng hiện nay là vẫn mở điện thoại khi sạc pin, nhờ vậy họ có thể trả lời tức thì khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Tuy nhiên, Nếu có thể bạn hãy tắt máy hoặc để chế độ máy bay. Việc này vừa giúp tránh hiện tượng pin vừa nạp vừa xả gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.vừa giúp xạc điện thoại nhanh hơn.

Đừng thay thế pin của bên thứ ba

Một lưu ý quan trọng khi bạn quyết định thay pin cho iPhone đó là đừng tin tưởng bất cứ một cửa hàng điện thoại nào mà hãy đem máy tới trung tâm bảo hành của Apple hoặc những nhà cung cấp dịch vụ lớn được Apple ủy quyền. Khi đó, bạn sẽ an tâm là viên pin thay vào trong máy là pin chính hãng chất lượng cao và đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, khi đang cắm sạc điện thoại, cần lưu ý không đặt lên bề mặt bằng vải, nỉ, len,.. hoặc các chất thoát nhiệt kém. Bên cạnh đó nếu có thể, hãy bỏ ốp điện thoại khi sạc nhằm giúp máy thoát nhiệt tốt nhất có thể.

Đặc biệt lưu ý không đè vật nặng như túi xách, ba lô, sách dày, hoặc ngồi lên điện thoại khi đang sạc, có thể khiến viên pin bị ép chặt dẫn tới cháy, nổ.

Có 1 sự thật là rất nhiều vụ tai nạn cháy nổ điện thoại là do những sai lầm trong quá trình sử dụng. Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ điện thoại. Đừng quên đăng ký các gói cước 3G Viettel/4G Viettel để có những trải nghiệm tuyệt vời với “dế yêu” của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Cách hủy gói ST30K Viettel nhanh gọn nhất qua tin nhắn SMS

Khi đăng ký gói ST30K thành công với giá 30.000đ,...

Hướng dẫn hủy gói ST15K Viettel 15.000đ/3 ngày qua tổng đài 191

Hủy gói ST15K của Viettel như thế nào được rất...

Hướng dẫn 2 cách hủy gói MIMAX25 Viettel nhanh gọn nhất

Mimax25 là gói cước 3G 1 tháng giá rẻ của...

Hướng dẫn hủy gói cước TOM690 của Viettel dễ dàng và nhanh gọn

Gói Tom690 của Viettel là gói cước dành cho khách...