Nhận biết số điện thoại các mạng sau khi chuyển mạng giữ số

Nhận biết số điện thoại các mạng sau khi chuyển mạng giữ số

Các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đều đã đồng loạt triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số. Mặc dù mang đến lợi ích là giúp các thuê bao có thể giữ nguyên số điện thoại mình đang dùng khi chuyển sang mạng khác nhưng chuyển mạng giữ số cũng khiến người dùng di động khó nhận biết số điện thoại nào là của mạng nào.

Nhận biết số điện thoại các mạng sau khi chuyển mạng giữ số

Việc nhầm lẫn nhận biết số điện thoại giữ các mạng khi chuyển mạng giữ số sẽ làm các thuê bao tốn thêm nhiều chi phí nếu như số thuê bao kết nối là thuê bao ngoại mạng. Để hỗ trợ người dùng di động có thể nhận biết được số thuê bao đã chuyển mạng giữ số thuộc mạng nào, cục viên thông đã cung cấp ứng dụng VNTA và ngay trên trang web của bộ, sử dụng các công cụ này quý khách sẽ dễ dàng nhận biết số thuê bao mình đang kết nối thuộc mạng nào để thuận tiện liên lạc mà không phải lo ngại kết nối đến số ngoại mạng mà không biết gây tốn kém chi phí nữa.

Cách 1: Kiểm tra qua ứng dụng VNTA

– Bước 1: Bạn tải ứng dụng VNTA về máy, tùy thuộc thiết bị di động của quý khách đang dùng là Android hay iOS mà sẽ có cách tải ứng dụng khác nhau.

ứng dụng VNTA

– Bước 2: Cài đặt sau đó nhập số điện thoại cần kiếm tra vào ô trống sau đó nhấn Kiểm Tra. Hệ thống sẽ ngay lập tức trả về thông tin số điện thoại quý khách đang là cứu thuộc mạng nào, nhà mạng gốc trước khi chuyển mạng.

ứng dụng VNTA 2

Cách 2: Kiểm tra qua web vntelecom.vnta.gov.vn của Cục Viễn Thông

– Bước 1: Truy cập trang web vnta.gov.vn => Tại mục Khách Hàng quý khách bấm vào mục “tra cứu số thuê bao đã chuyển mạng giữ số”. Hệ thống sẽ dẫn sang trang tra cứu số điện thoại đã chuyển mạng giữ số chính thức.

web của Cục Viễn Thông

 

– Bước 2: Tại giao diện tra cứu quý khách Nhập SĐT muốn tra cứu => Bấm Tra Cứu. Hệ thống sẽ trả về thông tin cho quý khách nhanh trong giây lát.

 

 

kiểm tra qua web của Cục Viễn Thông

Ngoài công cụ tra cứu của Cục Viễn Thông qúy khách có thể lết nối đến các tổng đài nhà mạng để nhờ hướng dẫn.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số được triển khai là một bước tiến đáng kể để các thuê bao di động nâng cao quyền lợi của mình, hiện tại công cụ tra cứu thuê bao chuyển mạng giữ số thuộc mạng nào cũng đã có, quý khách hãy an tâm chuyển mạng khi phát sinh nhu cầu nhé.

Rate this post

Tin liên quan