Hướng dẫn cách chia sẻ dung lượng DATA Viettel sang thuê bao khác

Hướng dẫn cách chia sẻ dung lượng DATA Viettel sang thuê bao khác

Chia sẻ data Viettel 2019 như thế nào là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Các bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng khi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang sử dụng gói cước 3G hoặc 4G của Viettel có dung lượng cao và muốn chia sẻ data này sang cho người thân để họ có thể truy cập internet mà không cần đăng ký gói cước. Nhà mạng Viettel có cung cấp tính năng chia sẻ data qua ứng dụng My Viettel để các bạn có thể dùng chung. Sau đây là hướng dẫn chi tiết mời các bạn cùng đọc và thực hiện ngay nhé.

Chia sẻ DATA là gì?

Chia sẻ data là một tính năng mới của Viettel giúp khách hàng đang sử dụng gói cước internet còn nhiều dung lượng data có thể chia sẻ đến các thuê bao khác. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể dùng chung data Viettel chỉ với một gói cước đăng ký.

chia-se-dung-luong-data-4g-viettel

Ví dụ bạn đang sử dụng gói cước 4G của Viettel là MIMAX200 nhận được 15GB/tháng nhưng nhu cầu của bạn chỉ sử dụng 10GB. Số lưu lượng data còn lại bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với người thân, bạn bè để sử dụng.

Lưu ý trước khi chia sẻ DATA Viettel cho người khác

Các bạn hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để biết rõ hơn về cách chia sẻ data của Viettel nhé.

- Các bạn đăng ký phí chia sẻ là 9.000đ/tháng/thuê bao.

- Có thể chia sẻ data cho nhiều người cùng lúc.

- Có thể chia sẻ Data từ sim thường sang sim Dcom.

- Để có thể sử dụng được dịch vụ này thì thuê bao phải đang sử dụng các gói cước Mimax, Mimax90, Dmax, Dmax200, Umax300. Ngoài ra thuê bao nhận được chia sẻ data thì cũng phải sử dụng một trong các gói Mimax70, Mimax90, Mimax125, Mimax200, Umax300…

Cách chia sẻ DATA qua ứng dụng My Viettel

Đối với các thuê bao đang sử dụng các gói cước 4G Dmax, Dmax200 của Viettel muốn chia sẻ data cho thuê bao khác thì trước hết tải ứng dụng My Viettel bản mới nhất về máy và tiến hành đăng nhập.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào, tại màn hình chính của ứng dụng sẽ cung cấp tính năng “Mời bạn bè sử dụng chung Data”. Các bạn hãy chọn vào đó và nhập vào số điện thoại người cần chia sẻ.

chia-se-data

Bước 2: Sau khi nhập số điện thoại của người nhận thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến thuê bao được mời. Nếu họ đồng ý nhận data chia sẻ từ bạn thì tính năng này sẽ được kích hoạt thành công.

Đối với khách hàng đang sử dụng các gói cước MiMAX thì có thể thực hiện việc chia sẻ data nhanh qua cú pháp: Bấm *136# gọi

cach-chia-se-data-viettel

Lúc này màn hình sẽ hiển thị các nội dung tương ứng với từng phím số. Sau đó, bạn bấm chọn số 2 – Chia sẻ data.

Với việc nhà mạng Viettel triển khai rất nhiều gói cước có ưu đãi dung lượng khủng vì thế có thể bạn sẽ dùng không hết data. Khi đó thì tính năng chia sẻ Data Viettel cho thuê bao khác rất cần thiết để nhiều thuê bao cùng truy cập mạng 4G Viettel tiết kiệm.

Tin liên quan

Hướng dẫn hủy gói MIMAX70 Viettel nhanh và miễn phí qua SMS

Gói cước Mimax70 của Viettel là gói cước 3G có...

Hướng dẫn hủy gói TOMD10 Viettel nhanh và miễn phí

Bạn muốn hủy gói Tomd10 của Viettel nhưng không biết...

Cách hủy gói ST30K Viettel nhanh gọn nhất qua tin nhắn SMS

Khi đăng ký gói ST30K thành công với giá 30.000đ,...

Hướng dẫn hủy gói ST15K Viettel 15.000đ/3 ngày qua tổng đài 191

Hủy gói ST15K của Viettel như thế nào được rất...