Không đăng ký được 3G VinaPhone: Nguyên nhân và cách khắc phục

Không đăng ký được 3G VinaPhone: Nguyên nhân và cách khắc phục

Không đăng ký được 3G VinaPhone khiến cho nhiều chủ thuê bao cảm thấy khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn không đăng ký được, cũng như cách khắc phục ra sao mời bạn theo dõi bài sau .

Mua Data VinaPhone bằng tài khoản khuyến mại

Đăng ký sai cú pháp

Cú pháp đăng ký gói cước 3G rất đơn giản, tuy nhiên cần có sự chính xác tuyệt đối. Chỉ cần sai 1 ký tự cũng khiến cho quá trình đăng ký không thành công. Quý khách hàng hãy nhớ tin nhắn đăng ký dịch vụ 3G VinaPhone là:

DATA tên_gói gửi 1543

Thuê bao chưa hủy gói 3G cũ

Quy định của nhà mạng VinaPhone nêu rõ: mỗi thuê bao chỉ được đăng ký 1 gói cước trong cùng 1 thời điểm. Vì vậy muốn đăng ký 3G thành công, bạn phải hủy gói cước đang sử dụng.

Muốn biết thuê bao đang sử dụng gói cước nào, soạn tin DATA gửi 888. Sau khi biết được tên gói cước, quý khách soạn tin HUY Tên_gói gửi 888 để hủy gói cước. Sau đó đăng ký gói 3G Vinaphone khác bình thường.

Tài khoản không đủ để đăng ký

Nhiều người quên không kiểm tra tài khoản gốc trước khi đăng ký. Có thể nguyên nhân khiến bạn không đăng ký 3G thành công là do tài khoản gốc không đủ tiền. Nhất là đối với những thuê bao đăng ký sử dụng các dịch vụ GTGT như thông báo cuộc gọi nhỡ MCA, nhạc chuông chờ Ringtunes… khiến cho tài khoản bị hao hụt mà không hay biết.

không đăng ký được 3g vinaphone

Lúc này, sẽ có tin nhắn báo thuê bao không đủ điều kiện đăng ký gói cước. Hãy kiểm tra lại tài khoản bằng cách bấm *101#OK và đối chiếu với giá gói xem sao nhé.

Thuê bao Ezcom không đăng ký được các gói Mobile Internet

Đây là quy định sử dụng của nhà mạng Vinaphone. Thuê bao Ezcom không đăng ký được các gói cước 3G dành cho di động (gồm có các gói như: Max, Max100, Big70,…).

– Cách khắc phục: Thực hiện đăng ký các gói cước 3G dành riêng cho thuê bao Ezcom. Bạn có thể tham khảo các gói cước 3G Vinaphone dành cho sim Ezcom tại đây.

Thuê bao di động không đăng ký được các gói Ezcom

– Nguyên nhân: Chỉ có thuê bao Ezcom (sim 3G) mới có thể đăng ký sử dụng các gói cước 3G Ezcom Vinaphone.

– Cách khắc phục: Soạn tin nhắn chuyển đổi sim thường sang sim Ezcom, sau đó đăng ký gói Ezcom như bình thường. Hoặc lựa chọn đăng ký các gói 3G dành cho thuê di động, tham khảo tại đây

Không đăng ký được các gói điều kiện

Một số gói cước 3G chỉ được dành riêng cho một nhóm thuê bao di động. Ví dụ như gói Maxsv2 chỉ có thể đăng ký thành công nếu là thuê bao học sinh – sinh viên. Hay như các gói cước 3G bổ sung cũng cần phải đủ điều kiện mới đăng ký được.

Ngoài ra còn có trường hợp thuê bao đăng ký 3G thành công nhưng không thể kết nối internet được. Khi đó bạn cần kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ cài đặt 3G/GPRS tự động không. Nếu có bật 3G lên là sẽ truy cập internet được ngay. Nếu chưa cài đặt bạn cần soạn tin GPRS ON gửi 888 để được cài đặt cấu hình tự động nhé.

Trên đây là thông tin giúp bạn khắc phục tình trạng không đăng ký được 3G Vinaphone. Chúc bạn đăng ký thành công và có những phút giây lướt web tuyệt vời.

Tin liên quan

Đăng ký gói cước 3G Vinaphone sinh viên trọn gói chỉ 50.000 đồng

Vinaphone hiện tại triển khai rất nhiều dịch vụ khác...

Hủy gói 3G VinaPhone 1 ngày đơn giản với SMS

Các gói 3G VinaPhone 1 ngày được xem là lựa...

Hướng dẫn đăng ký 3G VinaPhone trả sau

Hiện nay, nhu cầu đăng ký 3G Vinaphone trả sau...

Cách kiểm tra dung lượng 3G Vinaphone đơn giản và nhanh chóng

Bạn đã đăng ký gói cước 3G Vinaphone để được dung...